đá gà campuchia hôm nay bình luận

đá gà campuchia hôm nay bình luận Vào thời Xuân Thu, tục chọi gà vẫn là một hoạt động giải trí của giới quý tộc thì đến thời Chiến Quốc, chọi gà đã bay vào nhà của người dân và trở thành một trong những hoạt động giải trí và thư giãn của người dân. “Chính sách các quốc gia thời Chiến quốc” ghi lại rằng người dân Lâm Tử, thủ đô của nước Tề, đều chơi yu, trống, đánh, chơi khí, đánh gà trống và dắt chó đi dạo.

Thành ngữ câm như gà chọi kể chuyện vua Xuân nước Tề sai người huấn luyện gà chọi thời Chiến Quốc. Sự kiện chọi gà đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử chọi gà Trung Quốc xảy ra trên đất Qilu. Vào thời Xuân Thu, vào năm thứ 25 của Công tước nước Lỗ (517 TCN), ở nước Lỗ đã xảy ra một cuộc nội chiến, và một trong những nguyên nhân là do chọi gà. Trong “Zuo Zhuan · Zhaogong 25 năm”, nó được viết: Ji, Ji Zhizhi gà chọi. Gia đình Ji đã giới thiệu con gà, và gia đình Qi đã tạo ra khoảng cách vàng. Pingzi tức giận, Yigong đến gặp gia đình He, và cho đi, và ghi lại câu chuyện của Ji Pingzi và He Zhaobo, hai quý tộc ở nước Lỗ vào cuối thời Xuân Thu, vì chọi gà. Trong quá trình hai con gà chọi nhau, Ji Pingzi đầu tiên phá luật chơi, can ngăn các con gà, và Zhao Bo đã trả đũa một khoảng vàng, điều này khiến Ji Pingzi tức giận và khiến dân tình nổ ra.

đá gà campuchia hôm nay bình luận “Sử ký” được ghi lại theo cách này: Ji chọi gà với He, cánh gà mù tạt của Ji, Khoảng cách vàng của He, Ji Pingzi tức giận và xâm chiếm He’s. Có hai phiên bản của cái gọi là “Jieji”, một là nghiền hạt mù tạt thành bột mịn và rải lên cánh gà. Bột mù tạt có vị cay và hăng, hai con gà chọi nhau khi vỗ cánh thì bột mù tạt sẽ bay ra ngoài.

Một cách nói khác là giải thích từ Jie là áo giáp, bởi vì nó phổ biến vào thời cổ đại. Trong chọi gà, đầu là bộ phận mà hai bên mổ và cắn, cần được bảo vệ nên một số người làm những chiếc áo giáp nhỏ để bảo vệ đầu gà. Phi tần vàng là dùng lưỡi kim loại quấn hai bàn chân sau của gà trống để chúng bén hơn, chỉ cần hạ một vài bàn chân, gà của đối thủ sẽ chảy máu thành sông. & nbsp; Zhengqing Ji Pingzi và bác sĩ He Zhaobo ở Lu sống tương đối gần nhau, vì vậy họ thường đánh nhau cho vui khi rảnh rỗi. Vốn dĩ nên chọi gà, đừng ăn gian! Nhưng hai gia đình này tương đối trơn tru, và không tuân thủ các quy tắc của trò chơi.

Để giành chiến thắng, mỗi người trong số họ đều cân não và sử dụng những thủ thuật độc đáo của riêng mình. Khi cả hai đánh nhau với gà trống, cả hai đều giữ bí mật và cạnh tranh không lành mạnh. Jiexiji của Ji và Jinju của Qi đều trang bị đầy đủ cho gà trống để tăng cơ hội chiến thắng. Trước vòng đầu tiên, Ji Pingzi đã rắc mì mù tạt lên cánh gà của mình. Không cần phải nói, ở hiệp đầu tiên, không lâu sau khi mở màn cho gà của He Zhaobo, sợi mì mù tạt rơi từ trên không xuống khiến anh ta không thể mở mắt, và móng vuốt của anh ta liên tục cào vào mắt. Gà trống So Ji Pingzi đã tận dụng tình thế, giành chiến thắng với lợi thế tuyệt đối, rinh về cho mình rất nhiều tài sản. Ăn đứt anh cũng không ngốc, sau khi phát hiện ra Ji Pingzi gian dối, anh còn bí mật buộc một lưỡi dao sắc vào móng gà trống của mình.

đá gà campuchia hôm nay bình luận Tất nhiên, dù sao thì móng gà cũng không thể bắt được lưỡi kim loại. Đương nhiên ở hiệp thứ hai, chú gà của anh đã thực sự mang về chiến thắng cho mình với bộ móng sắc nhọn, còn chú gà của Ji Pingzi thì hộc máu. & nbsp; Đối với kết quả này, Ji Pingzi quyền lực tất nhiên không bị thuyết phục. Vì vậy, một cuộc chiến nhóm là không thể tránh khỏi. Kết quả có thể tưởng tượng, dù là tiến sĩ cỡ nào cũng không thể đánh bại người nắm thực quyền trong nước. Vì vậy, Ji Pingzi, dựa vào số lượng lớn của người dân, không chỉ đánh bại Qi Zhaobo, mà còn chiếm cả gia đình của anh ta. Thật trùng hợp, không mất nhiều thời gian để gia đình Zang Zhaobo có một cuộc đấu đá nội bộ, và anh họ của Zang Zhaobo là Zang Hui đã bỏ trốn đến nhà của Ji Pingzi.